สูตรและวิธีการทำพุดดิ้งลำไย ส่วนผสม เนื้อลำไยสดหรือในน้ำเชื่อม 100 กรัม น้ำลำไย 75 กรัม นมสด 250 กรัม น้ำตาลทราย 85 กรัม วิปครีมชนิดจืด 125 กรัม น้ำเปล่า 125 กรัม เจลาตินชนิดแผ่น 14 กรัม ลำไยสำหรับตกแต่ง วิธีทำ แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้ ใส่นมสด น้ำลำไย วิปครีม น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือด ใส่เจลาตินคนให้ละลายยกลง ใส่เนื้อลำไยลงในแก้วแล้วเทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงจนเต็มแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งด้วยลำไยจัดเสริฟ |
วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554
พุดดิ้งลำไย :>
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น