![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEifyh0EHLylyx-u4SZX-KpX9RGa5nuA-oBeS8FerBh1JVqOn7vNSf35ipDdPapEaumidgYYXZOAaZNNPruwRNWl1cxgbWqk9lY8h3hEgH9WzHXlZSLa__Qqllw7xO7do8YDEXOtk_ZMQmeO/s200/P-15-000.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhnsK4R3DBPxcoJNF1wJxQOYkzl6dtMEaLX_dUxLTN_AUlq6biR8VAHZrN11_lCF1Sx3610iccTxrjjEcaTiZSWKB-el4mixi4dCMmxrnTYqGDTstIH9YFZQ2EpAD4-QkmnHtKWs1CU6_7E/s200/gouda3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjTLIwLNPyqgPELD4QK4SSHHc2Omf9oRvNUb19XY9ikEiHsoqrCfhSEE2UHoNwkj3h0kJ7Ld1Qf_y5bXV3y2iqwWWVR7xsbNLcCLX0vAjTVp8W6Ar_l0HxZC-fqB3lyk-ZFQzIQulT2UVLz/s200/images.jpg)
เนยแข็งเกาดา (Gouda cheese) เป็นเนยแข็งทำที่เมือง Gouda ตอนใต้ของประเทศฮอลแลนด์ อ่านออกเสียงตามสำเนียงดัชว่า "เกาด้า" เป็นเนยแข็งที่คล้าย Edam cheese แต่มีไขมันมากกว่าคือมี ๓๐ เปอร์เซ็นต์ ส่วน Edam cheese มีประมาณ ๒๔ เปอร์เซ็นต์ เนยแข็งชนิดนี้ใช้เวลาบ่ม ๖-๘ เดือน แล้วนำไปอัดเป็นรูปกลมแบน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น