วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Gouda cheese ^___^





เนยแข็งเกาดา (Gouda cheese) เป็นเนยแข็งทำที่เมือง Gouda ตอนใต้ของประเทศฮอลแลนด์ อ่านออกเสียงตามสำเนียงดัชว่า "เกาด้า" เป็นเนยแข็งที่คล้าย Edam cheese แต่มีไขมันมากกว่าคือมี ๓๐ เปอร์เซ็นต์ ส่วน Edam cheese มีประมาณ ๒๔ เปอร์เซ็นต์ เนยแข็งชนิดนี้ใช้เวลาบ่ม ๖-๘ เดือน แล้วนำไปอัดเป็นรูปกลมแบน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น